Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Việt Nam SoLar

NCC TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ SỈ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tìm hiểu chung về bộ inverter điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Biến tần nối lưới được hiểu như thế nào?

Như các bạn đã biết, tấm pin mặt trời hệ thống điện mặt trời hòa lưới đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Bởi tính ứng dụng cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho con người chúng ta.

https://vietnamsolar.vn/top-10-nha-cung-cap-pin-nang-luong-mat-troi-tot-nhat/

Một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới là bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời. Điện mặt trời hòa lưới hay còn gọi là điện mặt trời biến tần.

Các tấm pin mặt trời nhận năng lượng mặt trời và chuyển nó thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều này sẽ được chuyển đến bộ nghịch lưu năng lượng mặt trời.

https://vietnamsolar.wordpress.com/

Tại đây, bộ biến tần biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều và cung cấp điện cho các tải tiêu thụ (có thể là lưới điện thương mại hoặc mạng lưới điện cục bộ).

Ngoài ra, nó còn có chức năng thích ứng đặc biệt với các tấm pin mặt trời. Nó giám sát điểm nguồn tối đa của các tấm và ngăn chặn sự xâm nhập ngược của DC.

Nguyên tắc hoạt động của lưới điện biến tần

Như đã biết, chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình bộ biến tần nối lưới điện mặt trời có chức năng biến đổi toàn bộ năng lượng thu được. Nó chuyển đổi bảng điều khiển năng lượng mặt trời thành nguồn năng lượng điện để cung cấp cho các tải tiêu thụ. Biến tần có một chế độ thông minh là tìm và đồng bộ hóa pha năng lượng mặt trời và điện lưới làm một.

Biến tần nói chung và loại hòa lưới nói riêng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi các tấm pin mặt trời, sau đó nó được chuyển thành dòng điện một chiều.

Dòng điện một chiều (DC) sẽ được Biến tần biến đổi thành dòng điện xoay chiều (AC). Sau đó, nó tìm và hòa pha giữa điện mặt trời và điện lưới làm một, điện mặt trời sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới để tiêu thụ.

Các trường hợp xảy ra khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới

Công suất được biến tần chuyển đổi bằng công suất tiêu thụ của các tải. Lúc này các phụ tải tiêu thụ 100% điện mặt trời.

Công suất do biến tần biến đổi nhỏ hơn công suất do tải tiêu thụ. Lúc này, các phụ tải sẽ phải hút thêm điện từ lưới để hoạt động.

https://www.techz.vn/178-620-5-khach-san-tiet-kiem-den-95-chi-phi-tien-dien-cung-giai-phap-nang-luong-xanh-cua-viet-nam-solar-ylt511874.html

Nguồn điện do biến tần chuyển đổi thành lưới lớn hơn với công suất tiêu thụ của các phụ tải. Phần điện dư thừa sẽ được trả lại cho lưới điện và bạn có thể bán cho Nhà nước.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại biến tần nối lưới. Đó là Biến tần có lưu trữ và Biến tần không lưu trữ.

Lưới biến tần có lưu trữ

Bộ biến tần năng lượng mặt trời hòa lưới có phụ tùng dự phòng, có thêm pin dự phòng đi kèm hệ thống. Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần này là khi bộ biến tần biến đổi quang năng thành nguồn xoay chiều sẽ được nạp vào ắc quy để tích trữ rồi cung cấp cho tải tiêu thụ.

Lưới biến tần không có kho chứa

Biến tần không lưu trữ này sẽ không có pin bổ sung đi kèm với hệ thống. Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần này là khi năng lượng mặt trời được các tấm pin hấp thụ và chuyển thành dòng điện 1 chiều, bộ biến tần sẽ chuyển dòng điện 1 chiều này thành dòng điện xoay chiều. Sau đó đưa tải cho nơi tiêu thụ và nếu mất điện dư sẽ trả lại cho lưới điện mà không cần lưu trữ. Do đó, nếu điện lưới bị cắt thì hệ thống cũng ngừng cấp điện cho các phụ tải tiêu thụ.

Như vậy bài viết trên đây vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về bộ biến tần năng lượng mặt trời hòa lưới mà bạn không nên bỏ qua.

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article